10 Th3

“Đạt chuẩn CGMP” là một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc không biết liệu đây có phải là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất hay không? Tiêu chuẩn CGMP là gì hay như thế nào là nhà máy đạt chuẩn CGMP? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn CGMP ASEAN là gì? 

Chuẩn CGMP ASEAN là bộ hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền đưa ra với mục đích giúp cho ngành công nghiệp mỹ phẩm luôn tuân thủ và hoạt động đúng theo các điều khoản đã đề ra trong Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Sự ra đời của hướng dẫn CGMP ASEAN đã đảm bảo được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng mỹ phẩm dựa theo tiêu chuẩn chất lượng thống nhất đã quy định.

Chuẩn CGMP liên quan tới tất cả các lĩnh vực sản xuất và kiểm tra chất lượng.

Xem thêm >>> Tại sao phải đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP? 

Tiêu chuẩn nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP
Có những quy tắc bắt buộc các nhà máy phải tuân theo. Điều đó sẽ xây dựng lên một môi trường sản xuất an toàn, chất lượng. Các sản phẩm được làm ra cũng sẽ có chất lượng cao.

1. Thiết kế nhà xưởng
Nhà xưởng là yếu tố đầu tiên quyết định xem nhà máy đó có đạt chuẩn GMP hay không. Nhà xưởng phải được thiết kế khoa học, hợp lý. Có sự thuận tiện tuyệt đối cho quá trình sản xuất. Các phân khu phải được chuyên biệt, phân tách rõ ràng. Không được lẫn lộn giữa các thành phần với bán thành phẩm.

Các khu vực cũng phải được ngăn cách rõ ràng. Kho nguyên liệu, khu pha chế, khu sản xuất, khu đóng gói,… Việc này giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, cùng các sự cố có thể xảy ra.

Quy mô nhà xưởng phải lớn, rộng rãi, thông thoáng. Đảm bảo tuyệt đối về vấn đề ánh sáng, nhiệt độ, thông gió, độ ẩm,… Những tác nhân đó sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, tránh sự xâm nhập của côn trùng cùng các tác nhân gây hại cho sản phẩm khác. Đồng thời hạn chế tối đa sự ra vào của những người không có nhiệm vụ.

2.Trang thiết bị, cơ sở vật chất
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP sẽ phải sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. Máy móc sử dụng nên nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Những máy móc đó sẽ đem lại hiệu quả cao cho quá trình sản xuất. Đem đến chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

3.Máy móc, cơ sở vật chất hiện đại

Máy móc hiện đại, chất lượng ít trục trặc. Sản phẩm được làm ra sẽ ít bị lỗi. Khách hàng sẽ không phải chịu những khoản chi phí bổ sung này. Đồng thời, việc đó sẽ giúp quá trình sản xuất mỹ phẩm được diễn ra đúng tiến độ.

Ngày nay công nghệ phát triển. Áp dụng công nghệ vào trong sản xuất sẽ đem lại năng suất cao hơn. Và sử dụng máy móc chất lượng cao sẽ đem lại hiệu suất công việc tốt hơn nhiều. Nhà máy chuẩn GMP chỉ được sử dụng máy móc đã được kiểm duyệt an toàn sử dụng. Đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

4.Đội ngũ nhân viên
Yêu cầu về nhân viên của nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP rất khắt khe. Đặc biệt là những người sẽ giám sát quy trình sản xuất. Họ phải có đủ trình độ, năng lực, kỹ năng và cả sức khỏe để thực hiện công việc. Cả trí lực, thể lực và sức khỏe đều phải đảm bảo.

Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc sẽ thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo. Những lớp đào tạo này sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho nhân viên. Cung cấp đầy đủ các kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên. Trong quá trình sản xuất, nếu xảy ra bất kỳ rủi ro nào, những nhân viên đó sẽ biết cách khắc phục nhanh nhất. Đảm bảo hạn chế đến tối đa tổn thất có thể xảy ra.

Vì yêu cầu cao như vậy nên đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm ở nhân viên. Họ phải có đủ năng lực phản ứng, xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời nhất.

5.Quy trình sản xuất mỹ phẩm hiệu quả, khép kín
Mỗi nhà máy lại có những quy trình sản xuất khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những quy định bắt buộc nó phải tuân thủ.

Quy trình sản xuất bắt buộc phải khép kín, đảm bảo an toàn. Thường xuyên có người giám sát, ghi chép lại quá trình sản xuất. Như vậy sẽ tiện cho việc theo dõi sản xuất. Nếu xảy ra vấn đề lập tức báo lại và tìm phương pháp giải quyết. Những cơ sở chất lượng sẽ sở hữu quy trình sản xuất tối ưu. Nó đem lại hiệu quả cao trong công việc. Năng suất tăng nhanh, chất lượng sản phẩm đồng đều, chất lượng.

Đơn vị số 1 Việt Nam tư vấn nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP 

Thành lập từ năm 2011, GMPc Việt Nam là đơn vị tiên phong và dẫn đầu về lĩnh vực tư vấn đầu tư, xây dựng, thiết kế, đào tạo cấp chứng nhận CGMP cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Chúng tôi đã được rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm lớn lựa chọn là đối tác như mỹ phẩm Linh Hương, mỹ phẩm Top White, nhà máy Hanacos Việt Nam,..Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Website: gmp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *